ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ
ภาษาอังกฤษ : Bachelor ofScienceProgram inFoodTechnology and Nutrition
ภาษาไทย (ชื่อเต็ม) : วิทยาศาสตรบัณฑิต(เทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ)
(ชื่อย่อ) : วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ)
ภาษาอังกฤษ (ชื่อเต็ม) : Bachelor ofScience (FoodTechnology and Nutrition)
(ชื่อย่อ) : B.Sc. (FoodTechnology and Nutrition)
จำนวนหน่วยกิตตลอดหลักสูตร ไม่น้อยกว่า 139 หน่วยกิต ใช้ระยะเวลาในการสำเร็จการศึกษาไม่เกิน 4 ปีแบ่งย่อยออกเป็น 2 โปรแกรมคือโปรแกรมปกติ(Non-CooperativeEducation)และโปรแกรมสหกิจศึกษา (CooperativeEducation)
หมวดวิชาและกลุ่มวิชา | โปรแกรมปกติ | โปรแกรมสหกิจศึกษา | |
---|---|---|---|
1. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป | ไม่น้อยกว่า | 30 หน่วยกิต | 30 หน่วยกิต |
2. หมวดวิชาเฉพาะด้าน | ไม่น้อยกว่า | 103 หน่วยกิต | 107 หน่วยกิต |
2.1 วิชาพื้นฐานวิชาเอก | 37 หน่วยกิต | 37 หน่วยกิต | |
2.2 กลุ่มวิชาเฉพาะ | 66 หน่วยกิต | 70 หน่วยกิต | |
– วิชาเอกบังคับ | 55 หน่วยกิต | 53 หน่วยกิต | |
– วิชาเอกเลือก | 10 หน่วยกิต | 7 หน่วยกิต | |
– การฝึกประสบการณ์วิชาชีพ | 1 หน่วยกิต | 10 หน่วยกิต | |
2.3 วิชาที่เรียนเพิ่มขึ้น | – | – | |
– วิชาบังคับ | – | – | |
– วิชาเลือก | – | – | |
3. หมวดวิชาเลือกเสรี | ไม่น้อยกว่า | 6 หน่วยกิต | 6 หน่วยกิต |
รวมหน่วยกิต ไม่น้อยกว่า | 139 หน่วยกิต | 143 หน่วยกิต |