ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
ภาษาอังกฤษ : Master of Science Program in Food Technology
ภาษาไทย ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีการอาหาร)
ชื่อย่อ : วท.ม. (เทคโนโลยีการอาหาร)
ภาษาอังกฤษ ชื่อเต็ม : Master of Science (Food Technology)
ชื่อย่อ : M.Sc. (Food Technology)
เทคโนโลยีการอาหาร
แผน ก แบบ ก 1 จำนวนหน่วยกิตไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต และอาจต้องเรียนรายวิชาโดยไม่นับหน่วยกิต ตามที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรกำหนดแผนกแบบก2 จำนวนหน่วยกิตไม่น้อยกว่า36หน่วยกิต นิสิตที่เรียนในหลักสูตรทั้งแบบก1และแบบก2 ที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรพิจารณาแล้วลงความเห็นว่าอาจเป็นผู้ที่มีปัญหาแรกเข้า (ตามการดำเนินการหลักสูตรข้อ2.3) จะต้องลงทะเบียนเรียนวิชาในหมวดวิชาปรับพื้นฐานความรู้ทางเทคโนโลยีอาหาร ตามที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรกำหนด โดยต้องให้ได้ผลการประเมินระดับ S (Satisfactory)และไม่นับหน่วยกิต
หมวดวิชาและกลุ่มวิชา | หลักสูตร(หน่วยกิต) | |
---|---|---|
แผน ก แบบ ก 1 | แผน ก แบบ ก2 | |
1. หมวดวิชาเฉพาะ | ||
ไม่น้อยกว่า | – | 24 |
1.1 วิชาบังคับ ไม่น้อยกว่า | – | 5 |
1.2 หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | – | 19 |
3. หมวดวิชาประสบการณ์วิจัย (วิทยานิพนธ์) ไม่น้อยกว่า | 36 | 12 |
หน่วยกิตรวมไม่น้อยกว่า | 36 หน่วยกิต | 36 หน่วยกิต |
นิสิตที่เรียนแผนกแบบ ก1 ต้องเรียนและสอบผ่านรายวิชา 0803 591 สัมมนา 1 และ รายวิชา 0803 592 สัมมนา 2 โดยให้ได้ผลการประเมินระดับS(Satisfactory)และไม่นับหน่วยกิต