ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science Program in Food Product Development
ภาษาไทย (ชื่อเต็ม) : วิทยาศาสตรบัณฑิต (พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร)
(ชื่อย่อ) : วท.บ. (พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร)
ภาษาอังกฤษ (ชื่อเต็ม) : Bachelor of Science (Food Product Development)
(ชื่อย่อ) : B.Sc. (Food Product Development)
จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร
– โปรแกรมปกติ จำนวนไม่น้อยกว่า 132 หน่วยกิต
– โปรแกรมสหกิจศึกษา จำนวนไม่น้อยกว่า 132 หน่วยกิต
หมวดวิชาและกลุ่มวิชา | โปรแกรมปกติ | โปรแกรมสหกิจศึกษา | |
---|---|---|---|
1. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป | ไม่น้อยกว่า | 24 หน่วยกิต | 24 หน่วยกิต |
2. หมวดวิชาเฉพาะด้าน | ไม่น้อยกว่า | 103 หน่วยกิต | 103 หน่วยกิต |
2.1 วิชาพื้นฐานวิชาเอก | 50 หน่วยกิต | 50 หน่วยกิต | |
2.2 วิชาเอก | ไม่น้อยกว่า | 53 หน่วยกิต | 53 หน่วยกิต |
2.2.1 วิชาเอกบังคับ | 40 หน่วยกิต | 36 หน่วยกิต | |
2.2.2 วิชาเอกเลือก | ไม่น้อยกว่า | 9 หน่วยกิต | 6 หน่วยกิต |
2.2.3 วิชาฝึกงาน | 4 หน่วยกิต | 2 หน่วยกิต | |
2.2.4 วิชาสหกิจศึกษา | – | 9 หน่วยกิต | |
3. หมวดวิชาเลือกเสรี | ไม่น้อยกว่า | 6 หน่วยกิต | 6 หน่วยกิต |
รวมหน่วยกิต | ไม่น้อยกว่า | 133 หน่วยกิต | 133 หน่วยกิต |