หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต(วท.ม.) สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร(หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2565)

ชื่อหลักสูตร

ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
ภาษาอังกฤษ : Master of Science Program in Food Technology

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ภาษาไทย ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีการอาหาร)
ชื่อย่อ : วท.ม. (เทคโนโลยีการอาหาร)
ภาษาอังกฤษ ชื่อเต็ม : Master of Science (Food Technology)
ชื่อย่อ : M.Sc. (Food Technology)

วิชาเอก

เทคโนโลยีการอาหาร

จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร

แผน ก แบบ ก 1 จำนวนหน่วยกิตไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต และอาจต้องเรียนรายวิชาโดยไม่นับหน่วยกิต ตามที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรกำหนดแผนกแบบก2 จำนวนหน่วยกิตไม่น้อยกว่า36หน่วยกิต นิสิตที่เรียนในหลักสูตรทั้งแบบก1และแบบก2 ที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรพิจารณาแล้วลงความเห็นว่าอาจเป็นผู้ที่มีปัญหาแรกเข้า (ตามการดำเนินการหลักสูตรข้อ2.3) จะต้องลงทะเบียนเรียนวิชาในหมวดวิชาปรับพื้นฐานความรู้ทางเทคโนโลยีอาหาร ตามที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรกำหนด โดยต้องให้ได้ผลการประเมินระดับ S (Satisfactory)และไม่นับหน่วยกิต

โครงสร้างหลักสูตร
หมวดวิชาและกลุ่มวิชา หลักสูตร(หน่วยกิต)
แผน ก แบบ ก 1 แผน ก แบบ ก2
1. หมวดวิชาเฉพาะ    
ไม่น้อยกว่า 24
1.1 วิชาบังคับ ไม่น้อยกว่า 5
1.2 หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า 19
3. หมวดวิชาประสบการณ์วิจัย (วิทยานิพนธ์) ไม่น้อยกว่า 36 12
หน่วยกิตรวมไม่น้อยกว่า 36 หน่วยกิต 36 หน่วยกิต
หมายเหตุ

นิสิตที่เรียนแผนกแบบ ก1 ต้องเรียนและสอบผ่านรายวิชา 0803 591 สัมมนา 1 และ รายวิชา 0803 592 สัมมนา 2 โดยให้ได้ผลการประเมินระดับS(Satisfactory)และไม่นับหน่วยกิต

 

Translate »