23 กันยายน 2566 เวลา 09.00 น – 16.30 น. คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เทคนิคการผลิตไวน์เชิงการค้า” หลักสูตรระยะสั้น อาจารย์ ดร.ศุภชัย สุทธิเจริญ (รองคณบดีคณะเทคโนโลยีฝ่ายจัดการทรัพยากรและคุณภาพนิสิต) ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรม และได้รับเกียรติจากวิทยากร รองศาสตราจารย์ ดร.ลือชัย บุตคุป อาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ มาบรรยาย กระบวนการผลิตไวน์ เทคนิคการหมักไวน์ชนิดต่าง วิธีวัดคุณภาพของไวน์ และเวลา 13.00 น. ภาคปฏิบัติ โดยอาจารย์ ดร.อิสราภรณ์ สมบุญวัฒนกุล อาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ และ ดร.พระงาว ยืนยาว นักวิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ ให้ความรู้กับผู้เข้าอบรม ณ ห้องปฏิบัติการเครื่องดื่มหมัก LAB TA 116- 117 สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ ชั้น 1 คณเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ภาพข่าว คณะเทคโนโลยี