เมื่อวันที่ 27-29 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม TA201 ชั้น 2 คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุมลวรรณ ชุ่มเชื้อ คณบดีคณะเทคโนโลยี กล่าวต้อนรับนิสิตและบุคลากรชาวต่างชาติ จากมหาวิทยาลัย Yale-NUS ประเทศสิงคโปร์ จำนวน 9 คน
ในโอกาสเดินมาเยือนคณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคามและ เข้าร่วมโครงการ : LEARNING ACROSS BOUNDARIES (LAB) PROGRAM ภายใต้หัวข้อ Alternative Proteins in Thailand จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ดำเนินงานโดย หน่วยวิจัย Bioindustry Research Unit ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปริยาภรณ์ อิศรานุวัฒน์ หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ/หัวหน้าหน่วยวิจัย BioRU วิทยากร บรรยาย เรื่อง ภาพรวมของโปรตีนทางเลือกและเหตุใดจึงมีความสำคัญต่อความยั่งยืน แนวโน้มตลาดโปรตีนทางเลือกและอนาคต สถานการณ์โปรตีนทางเลือกในประเทศไทยและสิงคโปร์ – Business Model Canvas สำหรับสตาร์ทอัพ อาจารย์ โดย คุณชกานต์ อุตตมังกูร (กรรมการผู้จัดการ บริษัท กานต์ญ่า ไทยคูซีน จำกัด) และวิทยากร ศาสตราจารย์ ดร. ศิริธร ศิริอมรพรรณ บรรยายเรื่องการผลิตโปรตีนจากแมลง และเยี่ยมชมหน่วยวิจัยนวัตกรรมอาหารไทย ณ ห้อง TA105 และห้องปฏิบัติการ Microbiology lab TA 114 ห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีการหมัก ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ วันที่ 29 กุมภาพันธ์ เวลา 08.30 น- 12.00 น. ณ ห้องปฏิบัติการเบเกอร์รี่ TA101 การผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีโปรตีนสูงเสริมด้วยโปรตีนจากแมลงและการประเมินทางประสาทสัมผัส โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.อัศวิน อมรสิน อาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์




