เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2567 สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการบริการวิชาการด้านสัตวศาสตร์สู่ชุมชน เรื่องวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ ให้กับผู้จัดการร้าน วี.ซี.มีท ทุกจังหวัดในเขตภาคอีสาน โดยมี คุณอุไร แสนคุณท้าว ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ มหาสารคาม และผศ.ดร.นัทธมน ตั้งจิตวัฒนาชัย เป็นวิทยากร โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรของร้านได้ทบทวนและเพิ่มพูนความรูู้ (up skill/re sklii) เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เนื้อสัตว์ และจุลินทรีย์ที่ต้องให้ความสนใจ ตั้งแต่ที่มาของเนื้อ การฆ่าชำแหละ การขนส่ง การเก็บรักษาตลอดจนการแปรรูปสินค้าและผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้ซื้อผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ของร้าน วี.ซี.มีท ที่มีความปลอดภัย



