คณะเทคโนโลยี ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและมอบรางวัลเชิดชูเกียรติบุคลากรดีเด่น “วันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ครบรอบ 53 ปี” เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 07.30 น. ณ บริเวณลานหน้าเสาธง อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 54 รูป ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ครบรอบ 53 ปี โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ ศิษย์เก่า บุคลากร นิสิต และนักเรียน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ชาวมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เห็นถึงความสำคัญ รักและหวงแหนในสถาบัน เผยแพร่ชื่อเสียง และเกียรติประวัติอันดีงามของมหาวิทยาลัยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางโดยคณะเทคโนโลยี มีบุคลากรที่ได้รับยกย่องเชิดชูเกียรติ เป็น “อาจารย์ดีเด่น” มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2564 ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริรัตน์ ดีศีลธรรม ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ และ นางสาวบุญยาพร สะทองรอด นิสิตระดับปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตรได้รับรางวัลผลงานวิทยานิพนธ์ดีเด่นรางวัลที่ 2 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมี ผศ.ดร.ฤชุอร วรรณะ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก และ ผศ.ดร.พีระยศ แข็งขัน รศ.ดร.ทรงศักดิ์ จำปาวะดี เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ร่วมภาพข่าว/มหาวิทยาลัยมหาสารคาม/คณะเทคโนโลยี